ปกติแล้วเวลาที่ทุกคนจะเดินทางไปต่างประเทศ เราสามารถซื้อซิมที่ไทยไปเปิดงานที่ต่างประเทศกันได้ ราคาก็ถูกบ้างแพงบ้างขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ หรือจะเปิดโรมมิ่งรวยๆก็ว่ากันไป ก่อนหน้าที่จะมาเขียนบทความนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่สิงคโปร์ มีโอกาสได้ลองใช้ซิมของ Singtel มา จะมีอะไรดีกันบ้างมาดูกันครับ

แพ็กเกจซิมที่ดูจะเหมาะสมทั้งราคาและปริมาณการใช้งานที่ได้สำหรับชาวต่างด้าวอย่างเรา มีชื่อว่า hi!Tourist SIM Card มาในรูปแบบซิมเติมเงิน เจ้าแพ็กเกจนี้มีด้วยกันหลายราคาตามจำนวนวันที่เราต้องการใช้งาน ในที่นี้ผมเลือกเป็นแพ็กเกจราคาถูกที่สุด เพราะว่ามันเหมาะกับจำนวนวันที่ต้องอยู่ที่นั่นแค่ 5 วันครับ

Singtel hi!app packages

รายละเอียดแพ็กเกจราคาย่อมเยา

 • ราคา 15 SGD คิดเป็นเงินไทยประมาณ 340 บาท (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่เขียน)
 • ใช้งานได้ 7 วัน
 • โทรออกต่างประเทศได้ 30 นาที
 • โทรในสิงคโปร์ได้ 500 นาที
 • ส่ง SMS ในสิงคโปร์ 100 ข้อความ
 • โรมมิ่งได้ 1 GB ในไทย ออสเตรเลีย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย
 • 4G 100 GB
 • เล่น Facebook Line WeChat และ WhatsApp แบบไม่จำกัด!

หาซื้อซิม Singtel ได้ที่ไหนบ้าง

Singtel hi!Tourist sim card design

 1. ซื้อผ่านเว็บไซต์ของเค้าเลยได้ที่นี่ โดยจะเป็นการจ่ายเงินล่วงหน้าแล้วไปรับซิมตามจุดที่เค้ากำหนดไว้
 2. ซื้อในสนามบิน Changi สามารถสังเกตร้านที่ขายได้ง่ายมาก เพราะเค้ามีจะรูปบัตรซิมการ์ดและโลโก้อยู่หน้าร้านเลย
 3. ซื้อใน 7-Eleven ทั่วสิงคโปร์

การใช้งานจริง

หลังได้ซิมมาใช้แล้ว ไม่วายต้องลองทดสอบความแรงผ่าน Speedtest กันซักหน่อย ผลลัพธ์ก็ออกมาอย่างที่เห็น Ping 17 ms Download ได้ 70 MB โดยประมาณ เรียกว่า 4G ของเค้าแรงกว่า VDSL ที่บ้านเราซะอีก

4g speedtesting

นอกจากนั้นเรายังสามารถเช็คการใช้งานและแพ็กเกจได้ในแอปฯ Singtel Prepaid hi!App ทั้งใน iOS และ Android ได้อีกด้วย สะดวกสุดๆเลย

Singtel hi!app on AppStore

ในแอปฯจะบอกรายละเอียดการใช้งานของเราทั้งหมดตามในแพ็กเกจที่เราซื้อมา เรียงตามลำดับตามนี้

hi!app first usage

 1. 4G ที่เราสามารถใช้งานได้
 2. เวลาที่สามารถโทรในสิงค์โปร์ได้
 3. จำนวน SMS ที่สามารถส่งได้
 4. เวลาที่สามารถโทรออกนอกประเทศได้
 5. แอปฯที่เราสามารถใช้งานได้แบบ Unlimited

hi!app unlimited applications usage

สรุปการใช้งายซิม Singtel

จากคำบอกเล่าของคนรอบตัว ผู้ให้บริการด้านโทรศัพท์ที่เป็นที่กล่าวขานในด้านความเสถียร ประกอบกับมีสัญญาณดีในสิงคโปร์ยกให้ค่ายนี้มาเป็นอันดับหนึ่ง

หลังจากที่ใช้งานมา 5 วันเต็ม 4G ส่วนใหญ่ถูกใช้ไปกับการเปิด Google Maps Youtube แถมโหลดหนังจาก Netflix ไว้ดูบนเครื่องบินอีก ไม่นับรวม Social media ต่างๆที่เค้าให้ใช้กันแบบไม่กำจัด ลองดู 4G ที่เหลือของผมสิคุณผู้โชมม

hi!app last usage

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปสิงคโปร์ แนะนำเป็นแพ็กเกจของค่ายนี้เลยครับ เพราะแพ็กเกจที่เค้าให้มาเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก พอคิดเป็นเงินไทยก็ราคาพอๆกับซิมของผู้ให้บริการในไทย แต่เราจะได้ใช้ 4G และบริการอื่นๆเยอะกว่ามากมาย และ Social media หลักๆเค้าก็ให้ใช้ได้แบบไม่จำกัดเลย ใครที่เดินทางไปแค่ 1 – 2 คน สามารถเปิด Personal Hotspot แชร์ให้กันได้แบบสบายๆเลยครับ 4G ที่ได้ใช้ยังไงก็ไม่น่าจะหมด ถ้าจะเอาให้คุ้มสงสัยจะต้องโหลด Bittorrent ด้วยแล้วแหละ